ประเด็นมันอยู่ที่ตรงนี้ละจ้ะ เลขาฯ เอ่ยทำไมไม่ใช้ความอ่อนหวาน จิตวิทยา เพื่อฃอใหใครต่อใครทำอะไร ให้ล่ะ ยังไง ๆ เขาก็ต้องทำให้อยู่แล้ว ในเมื่อใคร ๆ ก็รู้'ว่าเลขาฯ ไม,มีอำนาจ ไปสั่งใครหรอก เขารู้กันแก่ใจว่า เลขาฯ เป็นเพียงแค, พาคำสั่งนายมาบอก กล่าวเท่านั้นแต่เธอไปสั่งเขา ซึ่งเป็นผู้ชาย และความสำคัญก็ไม่ใช่ย่อย ๆเครื่องดักฟังราคาสำหรับหน้าที่ความรับผิดชอบที่บริษัทมอบให้ยังไง ๆ ควรคิดซะว่าเขาต้องทำงานเกี่ยวกับผู้คนมากมาย เป็นหัวหน้า แผนก ลักษณะงานของเขาต้องคลุกอยู่กับคนเหล่านั้น ที่ไม่ได้นั่งห้องแอร์ อยู่ในออฟฟิศ ในสิ่งแวดล้อมที่ต่างกัน

ความกดดันยังไงก็ไม่เท่าเทียมน่าเห็นใจเขานะ แบบนี้ละก็ พูดหวาน ๆ ขี้คร้านจะทำให้เต็มที่ ขอ เพียงอย่างเดียว อย่าไปสั่ง อย่าให้เขารู้สึกว่าโดนจิกหัวใช้เท่านั้นเธอน่ะทำงานได้ดีอยู่แล้ว คุณภาพคับแก้วเลยยอมรับ ผลงานเป็น ที่ประจักษ์อีกแค่นิดเดียวเท่านั้นสาวน้อย เติมเสน่ห์ แต่งความอ่อนหวาน รับ ดักฟังระยะไกลรองว่าจะหาคนเทียมเธอยากงานนี้ม่ได้ตำหนิ แต่เพียงให้ข้อคิดตามสายตาที่คิดว่า มีอะไรที่เธอ ขาดไปบ้างกับงานในหน้าที่เลขาฯอยากให้ใคร ๆ รักและชื่นชมในตัวเธอ อยากให้ใคร ๆ รู้สึกดีกับ เธอเหมือนที่นายมี ก็เท่านั้นแหละเธอเข้าใจ และว่าจะพยายามทำตามที่นายบอกหลังจากนั้นดูเธอซึมและเงียบไปเยอะคิดในใจว่าคงต้องปล่อยให้เธอหารือกับตัวเองสักพัก ให้งานสบาย ๆ ทำให้เฉพาะนาย โดยยังไม่ใช้ให้ไปประสานงานหรือติดต่ออะไรมากนัก หากไม่จำเป็นหลายเดือนต่อมา ก็ดูท่าเธอยังไม่ดีฃึ้น เริ่มไม่สบายใจ ตายละว่ะ ไปทำให้ความรู้สึกเลขาฯ แตกสลายแล้ว รึไง

ปลอบใจตัวเองว่า เวลาและสถานการณ์ก็คงจะช่วยอะไรได้เอง การทำงานระหว่างเลขาฯ กับนาย เริ่มไม่ค่อยมีชีวิตชีวาเหมือนแต่ก่อนนายเองก็เกร็งและเกรงใจเลขาฯ จะใช้งานแต่ละงานก็ต้องเลือกสรร แบบไม่ให้ซํ้ารอยเดิมกับใครต่อใครลขาฯ เครื่องดักฟังจิ๋วเองก็พยายามทำหน้าที่ แต่ไม่มีจิตวิญญาณและความกระตือ รือร้น เหมือนกับว่าเธอได้สูญเสียความเชื่อมั่นในตัวเองไป งานเสถานการณ์!ม่ดิขึ้น แต่...เงื่อนไขของงานมาในจังหวะนี้พอดี มีค่าสั่งให้เช้าไปริออร์แกไนซ์ในบริษัทใหม่ที่นายใหญ่ไปเทกโอเวอร์ มาบริพัาใหม่นั้นที่จริงเก่าแก่ สร้างมาหลายปีดีดัก เคยรุ่งเรืองถึงขนาด แล้วก็มาถึงจุดขาลง จนกระทั่งต้องพึ่งพาการเทกโอเวอร์ แบบเจ้าของเก่า เหลือหุ้นเพียงน้อยนิด บริษัทใหญ่ที่เข้าไปมีอำนาจในการบริหารเต็มที่จังหวะนี้ จะมีใครช่วยได้อย่างดินอกจากเลขาฯ ได้เวลาที่จะรื้อ ฟืนและรักษาเยียวยาความรู้สึกกันได้ เป็นเวลาที่จะทำให้ความเชื่อมั่นใน ตัวเธอกลับมา

 

เครื่องดักฟัง

Comment

Comment:

Tweet